Tips thiết kế ảnh để gửi tin nhắn

  1. Kích cỡ ảnh khi thiết kế: 
  • Ảnh dọc cỡ 1080×1920 px vì với ảnh dọc khi khách ấn vào ảnh sẽ hiện full màn hình khách dễ xem hơn
  • Ảnh vuông 1200x1200px ( nếu thiết kế không phù hợp với ảnh dọc) khi chọn ảnh vuông thì khi không ẩn vào màn hình khách cũng vẫn có thể nhìn thấy nội dung ảnh ko bị cắt

Hầu hết khách hàng sử dụng Facebook trên điện thoại nên khi thiết kế ảnh cần chú ý về kích thước để khi nhận được ảnh khách xem được to rõ ràng nhất, dưới đây là các ví dụ minh hoa khi khách hàng nhận được ảnh:

Với 3 ví dụ trên có thể thấy khi gửi ảnh kích cỡ dọc hoặc vuông hình ảnh sẽ hiện ra rõ nét và chi tiết nhất. Nếu gửi ảnh ở kích cỡ vuông khách sẽ phải phóng to ảnh mới nhìn được nội dung muốn truyền tải.

Lưu ý: 

Nếu tùy chỉnh trên các mẫu sẵn của Canva phải check lại kích cỡ và đổi trước khi tiền hành chỉnh sửa thiết kế. Chọn Đổi cỡ -> nhập kích cỡ muốn đổi -> nhẫn chọn đổi cỡ ( ỏ phía dưới)

  1. Các chi tiết trong thiết kế 

2.1. Chữ và số: 

Chọn font chữ rõ ràng, dễ đọc, có nhấn màu chữ ở những đoạn quan trọng cần khách quan tâm ( Ví dụ: giá tiền, sale, thời gian….) . Hình ảnh minh họa: 

Về kiểu chữ nên chọn hiệu ứng chữ ở các đoạn cần thu hút sự chú ý của khách hàng. Các bước thực hiện như sau: chọn chữ cần chèn -> chọn Hiệu Ứng -> chọn kiểu hiệu ứng cần thêm ở bên tay trái màn hình

  • Về kiểu số nên lựa chọn các hình số dạng 3D để làm nổi bật về giá tiền đã sale 

Các bước thực hiện: chọn Thành phần -> nhập vào ô tìm kiếm số cần tìm-> chọn hình ảnh -> chọn số phù hợp với thiết kế: 

Nên sử dụng các số dạng bóng nổi bật như trong ảnh bên trên. Ví dụ minh họa khi lên hình ảnh 

2.2. Các chi tiết trong ảnh: 

Có thêm các chi tiết ( sale, flash sale, biểu tượng ship, túi già, giỏ hàng, nút mua ngay….)  để hình ảnh thêm sinh động như ví dụ trên. 

Cách thực hiện làm theo các bước ở ví dụ bên dưới 

2.3 Nền ảnh

  • Nên chọn nền sao cho hài hòa và nổi bật với các chi tiết bên trong. Nêu các ảnh sản phẩm là ảnh nhiều màu thì chọn nền 1 màu và có thể chọn chi tiết bóng trong Thành phần để tạo thêm bóng. Ví dụ:
  • Hoặc có thể chọn các mẫu Sale hoặc mẫu trong phần tìm mẫu để chỉnh sửa sao cho phù hợp với thiết kế của mình. Ví dụ: 
  1. Khi down ảnh chọn loại tệp JPG chất lượng từ 80-100 để có hình ảnh rõ nét nhất. Chú ý khi gửi tin nhắn thì hình ảnh có kích thước từ 200-500kb sẽ đảm bảo tốc độ gửi nhanh, hiển thị sắc nét
  1. Một số mẫu Canva đẹp có thể tham khảo khi thiết kế: 

Các mẫu Font chữ đẹp